Hiện nay các nhà hàng đang hướng tới xu hướng hoạt động “Tiêu dùng xanh” và phát triển bền vững. Cốt lõi của lối sống này là hướng đến những điều bền vững, có lợi cho thiên nhiên, cho môi trường. Một trong những nhà hàng đã phát triển mô hình xanh này có thể kể đến sau đây.
1. Nhà hàng chay Măng’s Mania:
Măng’s Mania vẫn luôn được biết đến như một quán ăn chay với xu hướng thân thiện với môi trường. Khi phải ship thức ăn, Măng’s Mania đã chọn loại túi đựng làm từ bã mía có thể phân hủy dễ dàng cũng như đóng gói giấy.
2. Nhà hàng Petit Coco:
Thay vì sử dụng ống hút nhựa thì Petit Coco sử dụng ống hút làm từ bột gạo có thể ăn và nhai luôn được, khi ngâm trong nước nóng sẽ mềm ra hoàn toàn thân thiện với môi trường.
3. Chuỗi nhà hàng nướng Gogi:
Menu điện tử – Việc sử dụng menu điện tử sẽ bớt đi một lượng giấy viết tương đối, có thể ảnh hưởng đến việc giảm thiểu tình trạng chặt cây.
4. Quán Café 4P’s:
Quán cafe 4P’s đã sử dụng máy tái chế rác thải thực phẩm Oklin để xử lý rác thải một cách tân tiến nhất hiện nay. Máy Oklin có thể tái chế các thực phẩm, đồ ăn thừa thành phân bón hữu cơ chất lượng cao có thể dùng để trồng cây.
Đó cũng là lý do vì sao ECO Solutions lựa chọn thương hiệu Oklin để đưa về thị trường Việt nam và hướng tới những xu hướng phát triển bền vững.